Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

15 ý kiến thắc mắc của người lao động về chế độ BHXH, BHYT được giải đáp tại Hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trong đoàn viên, CNLĐ huyện Cư Kuin. (22/07/2020)

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh năm 2020, sáng ngày 22/7/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT cho trên 150 đoàn viên, CNLĐ tại huyện Cư Kuin. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đoàn viên, công nhân lao động đã được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: Đối tượng tham gia BHXH, mức hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất; quyền lợi và mức hưởng BHYT, những điều kiện để hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…. Hội nghị cũng đã được nghe những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH như: Xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, sửa đổi quy định về điều kiện thời gian tham gia BHXH tối thiểu, sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ  đóng BHXH…

Đ/c Lê  Quang Tiệm - Trưởng Phòng chế độ tuyên truyền Luật BHXH

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT của BHXH tỉnh trả lời thắc mắc của người lao động

Tại Hội nghị có 15 ý kiến thắc mắc của người lao động liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cụ thể như: chế độ ốm đau, chế độ thai sản, khám chữa bệnh vượt tuyến, chế độ nghỉ hưu trước tuổi, chế độ tử tuất, …Các câu hỏi đều được đại diện BHXH tỉnh trả lời đầy đủ và thỏa đáng. Đồng thời, đại điện BHXH tỉnh còn hướng dẫn thêm các quy trình, thủ tục cần thiết khi giải quyết các chế độ liên quan đến chính sách BHXH, BHYT.

Việc đối thoại, tuyên truyền phổ biến pháp luật, đặc biệt là pháp luật về BHXH, BHYT cho đoàn viên, người lao động là một nội dung hết sức quan trọng, nhằm trang bị cho người lao động biết được các quy định của pháp luật về chế độ chính sách, hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã cấp phát tài liệu tuyên truyền với những nội dung trên.

Đoàn viên đặt câu hỏi tại Hội nghị

Đoàn viên nghiên cứu tài liệu tuyên truyền

Đây là cuộc đối thoại, tuyên truyền thứ 3 trên tổng số 10 cuộc theo kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị. Thông qua Hội nghị đã nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ về vai trò và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT góp phần giúp tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Bích Thủy

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: