Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

ĐẮK LẮK THỐNG NHẤT CAO DANH SÁCH SƠ BỘ 12 ỨNG CỬ VIÊN BẦU ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV (22/03/2021)

Chiều 18/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Hội nghị có đồng chí  H'Kim Hoa Byă, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng đại diện các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đại biểu biểu quyết lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khoá XV

Theo báo cáo tại Hội nghị, tính đến ngày 14/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 14 hồ sơ ứng cử ĐBQH khoá XV, không có hồ sơ tự ứng cử. Qua rà soát hồ sơ, biên bản các hội nghị cho thấy những người được giới thiệu ứng cử về cơ bản đều đúng tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH, được cử tri tín nhiệm cao. Trong 14 người được các cơ quan, tổ chức, địa phương giới thiệu ứng cử Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 về cơ cấu gồm: Nữ có 8/14 người, đạt 57,1%; dân tộc thiểu số 7/14 người, đạt 50%; tuổi trẻ dưới 40 tuổi có 1/14  người, đạt 7,1%; tái cử 2/14 người, đạt 14,2%...

Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Căn cứ vào tình hình giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh phân bổ và tình hình người tự ứng cử ở địa phương, sau khi thảo luận, tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ 12/14 ứng cử viên Ðại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2016. Trong đó, thống nhất đơn xin rút hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XV của tỉnh 1 trường hợp ở Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; thống nhất  không đưa vào danh sách sơ bộ ứng cử ĐBQH khóa XV đối với 1 trường hợp do kết quả phiếu tín nhiệm đạt thấp; thống nhất điều chỉnh cơ cấu kết hợp dân tộc địa phương giới thiệu, theo đó tăng cơ cấu kết hợp dân tộc M'Nông từ 1 người lên 2 người để phù hợp với cơ cấu giới thiệu đại biểu chủ chốt, đại biểu chuyên trách của tỉnh.

Bích Thủy (Nguồn CTTĐT tỉnh)

Các tin khác

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: